Nguyên liệu:
- Ức gà lóc xương - 2 phần
- Mỳ trứng khô - 175g
- 2 củ cà rốt thái lát dài, 200g bắp cải thái nhỏ -
- Xà lách - 1 cây
- Rau diếp cá - 1 ít (tùy thích)
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ -
- Dầu oliu - 1,5 thìa canh
- Cách pha nước sốt:
- Ớt trái thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn; gừng thái nhuyễn. Hòa chung hỗn hợp đó với 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê nước cốt chanh (tùy theo ý thích có thể gia giảm vị chua). -
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày thịt ức gà rửa sạch rồi cho vào lò nướng chín (nếu không có lò nướng bạn có thể chiên vàng cũng được). Sau đó thái lát nhỏ.
Bước 2: Đun nước sôi, cho mì vào nấu vừa chín đến thì vớt ra, xả lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. Phi thơm dầu, cho mì vào đảo đều thì tắt bếp.Tiếp đến xào cà rốt, bắp cải vừa chín.
Bước 3: Lấy một cái thau nhỏ để trộn các nguyên liệu trong mì salad Thái hấp dẫn trước, cho xà lách, các loại rau húng, hành lá, diếp cá, cà rốt, bắp cải, thịt gà vào trộn đều với dầu ô liu. Sau cùng cho mì vào, rưới nước sốt lên rồi trộn đều. Nếm vừa ăn là được.
Bước 4: Khi ăn mon ngon moi ngay, bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt tỏi để ăn kèm nếu thích.
Nguồn: Ngôi sao
0 comments:
Post a Comment