earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Wednesday, August 27, 2014

Bí kíp thực hiện món SALAD BÒ CAY - Spicy Beef Salad

Đơn giản, tươi mát, ngon lành
Rất thích hợp ăn giảm béo
Món ăn làm ra thể hiện tình yêu của Gordon Ramsay với món nộm Việt Nam .



Chuẩn bị:

+) Phần salad:
Bạn có thể dùng bất cứu loại rau nào bạn thích, trong công thức này các loại rau dùng như sau:
- 2 cây xà lách nhỏ, cuộn chặt để ăn có độ giòn và tươi mát
- Củ cải đường loại nhỏ, mua được ở siêu thị. Đôi khi không mua được thì ad thay bằng quả táo thái hạt lựu, ăn lạ miệng 
- 1 - 2 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ hành tím to
- 5 - 6 quả cà chua bi
- Đầu hành lá
- 200 - 300g thịt bò (loại sirloin - thịt thăn gần mông), dùng bò Mỹ nhé, bò Mỹ giờ còn rẻ hơn bò VN ý .
- Lạc rang: 100 - 150g tùy bạn
+) Phần nước trộn:
- 2 thìa đường thốt nốt/hoặc đường mạch nha/đường cọ - nếu không có bạn dùng đường nâu nhé.
- 2 nhánh tỏi
- 1 quả ớt sừng (loại ớt to, cay vừa)
- 1 thìa cafe muối
- 1 - 1,5 thìa nước mắm
- 2 thìa nước cốt chanh


Thực hiện:


+) Pha nước trộn salad:
- Ớt cắt đôi, bỏ hạt, cắt nhỏ, cho vào cối
- 2 nhánh tỏi lớn bỏ vỏ, thái nhỏ cho vào cối 
- Cho 1 thìa cà phê muối vào rồi giã nhuyễn hỗn hợp.
- Cho tiếp 2 thìa đường thốt nốt vào, 1 thìa nước mắm và 2 thìa nước cốt chanh, trộn đều lên. Nêm nếm lại có đủ vị Chua cay mặn ngọt là được.
+) Làm thịt bò
Các bạn làm steak thịt bò đến mức medium rare là được
+) Chuẩn bị rau trộn:
- Cà rốt gọt vỏ, sau đó dùng chính dụng cụ gọt vỏ bào cà rốt thành từng sợi mỏng, dài
- Dưa chuột gọt vỏ, chẻ đôi, bỏ hạt, rồi cắt thành hạt lựu lớn (đừng cắt nhỏ quá)
- Củ cải đường thái mỏng
- Băm nhỏ 1 củ hành tím
- Xà lách cắt khúc khoảng 1 cm
- Cà chua bi bổ đôi
- Đầu hành lá thái vát hình hạt lựu nhỏ
Tất cả cho vào 1 cái tô lớn
+) Trộn salad:
- Múc 2 - 3 thìa nước trộn vaò tô rau củ chuẩn bị sẵn, trộn đều lên.
- Xếp 1 lớp rau củ ra đĩa, vun cho nó thành hình ngọn núi.
- Thái thịt bò (đừng thái mỏng quá) xếp đều quanh đĩa
- Cho nốt ít rau còn lại lên trên, rưới nốt chỗ nước trộn còn lại.
- Lạc rang chín, giã hơi dập, rắc lên.
Vậy là bạn đã có món salad tuyệt ngon rồi: Tươi - mát - ngon và lành.

0 comments:

Post a Comment