Bí quyết làm sao để khi rán miếng cá (hoặc fillet cá) thì miếng cá được giòn ở bên ngoài và mềm chín ở bên trong như thế này ?
1. Dầu phải nóng già, mặt dầu hơi bốc khói rồi mới cho cá vào.
2. Thân cá phải khô, bạn có thể lấy khăn hoặc giấy thấm lau khô phần da cá.
3. Luôn rán phần da cá trước (úp mặt có da xuống trước).
4. Có thẩy vẩy 1 ít bột năng hoặc bột bắp (nhúng tay vào bột rồi búng đều lên phần da cá) để bột hút nước và làm da cá giòn hơn
*Ngoài ra thì chiên 1 miếng cá fillet và cá khúc (hoặc nguyên con) có chút khác biệt sau
a/ Với rán cá nguyên con hoặc rán khúc cá
1. Các bạn cần dầu ăn ngập 1 nửa phần của con cá. Nếu chiên ít, bạn nên cho vào 1 cái xong nhỏ (không đậy vung) để tiết kiệm dầu
2. Dầu phải sôi, cách để thấy dầu sôi là bạn thấy dầu hơi bốc khói là được
3. Ban đầu chiên cá trong dầu sôi, mỗi mặt khoảng 2 phút tuỳ độ dày con cá, sau đó bạn cho lửa về mức trung bình, tiếp tục rán đều khoảng 2 - 3 phút mỗi mặt rồi cho ra. Trong quá trình rán hãy dùng 1 chiếc thìa liên tục múc dầu đổ đều lên miếng cá.
b/ Với rán cá fillet
1. Các bạn phải dùng rất ít dầu, và phải có chảo không dính.
2. Chờ dầu bốc khói mới cho cá vào. Cho mặt có da xuống trước.
3. Áp chảo ở mức lửa vừa. Phần da cá áp chảo lâu hơn phần thịt. Vd da cá áp chảo 2 phút, phần thịt chỉ 30 giây thôi. Như vậy thịt cá bên trong mới mềm.
4. Với những loại cá nhều mỡ (vd cá hồi). Bạn có thể khía đều phần da trước khi rán.
1. Dầu phải nóng già, mặt dầu hơi bốc khói rồi mới cho cá vào.
2. Thân cá phải khô, bạn có thể lấy khăn hoặc giấy thấm lau khô phần da cá.
3. Luôn rán phần da cá trước (úp mặt có da xuống trước).
4. Có thẩy vẩy 1 ít bột năng hoặc bột bắp (nhúng tay vào bột rồi búng đều lên phần da cá) để bột hút nước và làm da cá giòn hơn
*Ngoài ra thì chiên 1 miếng cá fillet và cá khúc (hoặc nguyên con) có chút khác biệt sau
a/ Với rán cá nguyên con hoặc rán khúc cá
1. Các bạn cần dầu ăn ngập 1 nửa phần của con cá. Nếu chiên ít, bạn nên cho vào 1 cái xong nhỏ (không đậy vung) để tiết kiệm dầu
2. Dầu phải sôi, cách để thấy dầu sôi là bạn thấy dầu hơi bốc khói là được
3. Ban đầu chiên cá trong dầu sôi, mỗi mặt khoảng 2 phút tuỳ độ dày con cá, sau đó bạn cho lửa về mức trung bình, tiếp tục rán đều khoảng 2 - 3 phút mỗi mặt rồi cho ra. Trong quá trình rán hãy dùng 1 chiếc thìa liên tục múc dầu đổ đều lên miếng cá.
b/ Với rán cá fillet
1. Các bạn phải dùng rất ít dầu, và phải có chảo không dính.
2. Chờ dầu bốc khói mới cho cá vào. Cho mặt có da xuống trước.
3. Áp chảo ở mức lửa vừa. Phần da cá áp chảo lâu hơn phần thịt. Vd da cá áp chảo 2 phút, phần thịt chỉ 30 giây thôi. Như vậy thịt cá bên trong mới mềm.
4. Với những loại cá nhều mỡ (vd cá hồi). Bạn có thể khía đều phần da trước khi rán.
0 comments:
Post a Comment