earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Monday, August 25, 2014

BÁNH TÔM HỒ TÂY -Hướng dẫn cách làm


Cách làm bánh tôm Hồ Tây


Nguyên liệu:
Hướng dẫn:
Làm dưa góp: Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng, bóp muối, rửa sạch, ngâm giấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ.
Pha nước chấm:
  • Ớt, tỏi băm nhỏ ngâm với nước cốt chanh trong khoảng 5 phút để cho tỏi ớt nổi lên trong bát nước chấm cho đẹp mắt.
  • Pha nước mắm, đường, giấm, nước lọc cho vừa miệng rồi thả tỏi, ớt băm nhỏ ở trên vào làm nước chấm.
Sơ chế nguyên liệu
  • Khoai tây gọt vỏ, thái sợi, ngâm với nước muối khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.
  • Tôm rửa sạch, cắt râu, đầu, xóc muối, tiêu.
  • Hòa bột mì, bột năng, bột nghệ muối với nước thành bột hơi sền sệt, cho khoai vào trộn đều.
Rán bánh tôm hồ Tây:
  • Đun mỡ nóng già, múc bột vào khuôn bánh tôm, thả tôm lên trên, nhúng ngập cả khuôn vào mỡ, khi bánh róc khuôn lấy khuôn ra, lật trở bánh cho bánh chín vàng đều, vớt ra để ráo mỡ (khi rán có thể để 4-5 khuôn 1 lần ).
  • Khi ăn cắt bánh làm 2 hoặc 4, ăn kèm rau sống, dưa góp và nước chấm.

1 comments:

Post a Comment