Cách làm bánh tôm Hồ Tây
Nguyên liệu:- Bột mì - 100gr
- Bột năng - 50gr
- Tôm tươi - 300gr
- Bột nghệ - 1 thìa cà phê
- Bột canh - 1 thìa cà phê
- Nước - 400ml
- Khoai lang vàng - 3 củ
- Rau ăn kèm
- Đu đủ - 1/2 quả
- Cà rốt - 1 củ
- Xà lách - 3 cây
- Tía tô - 2 mớ
- Rau mùi - 2 mớ
- Nước chấm - Vừa đủ (bao gồm nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt, nước lọc, chanh)
Làm dưa góp: Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng, bóp muối, rửa sạch, ngâm giấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ.
Pha nước chấm:
Pha nước chấm:
- Ớt, tỏi băm nhỏ ngâm với nước cốt chanh trong khoảng 5 phút để cho tỏi ớt nổi lên trong bát nước chấm cho đẹp mắt.
- Pha nước mắm, đường, giấm, nước lọc cho vừa miệng rồi thả tỏi, ớt băm nhỏ ở trên vào làm nước chấm.
Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây gọt vỏ, thái sợi, ngâm với nước muối khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Tôm rửa sạch, cắt râu, đầu, xóc muối, tiêu.
- Hòa bột mì, bột năng, bột nghệ muối với nước thành bột hơi sền sệt, cho khoai vào trộn đều.
Rán bánh tôm hồ Tây:
- Đun mỡ nóng già, múc bột vào khuôn bánh tôm, thả tôm lên trên, nhúng ngập cả khuôn vào mỡ, khi bánh róc khuôn lấy khuôn ra, lật trở bánh cho bánh chín vàng đều, vớt ra để ráo mỡ (khi rán có thể để 4-5 khuôn 1 lần ).
- Khi ăn cắt bánh làm 2 hoặc 4, ăn kèm rau sống, dưa góp và nước chấm.
Chia sẻ với các bạn công thức chế biến món tôm Hồ Tây một món ăn đặc sản của xứ Hà Thành: Hướng dẫn cách làm bánh tôm đặc sản xứ Hà Thành