Món gà hấp kiểu Trung Quốc là một món ăn cực ngon và vô cùng dễ làm. Thời tiết đã bắt đầu chuyển sang tiết trời thu, không khí cũng mát mẻ hơn, trời se lạnh và nếu trong những ngày này bạn làm cho gia đình món gà hấp thì thật tuyệt vời đúng không?
Cách làm món gà hấp kiểu trung quốc cực ngon
Hướng dẫncách làm món gà hấp kiểu Trung Quốc:
Để làm được món ăn tuyệt ngon này các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau:
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 15g gừng thái sợi
- 15g hành là thái sợi phần thân trắng
Công thức làm món gà hấp kiểu tàu
2. Gia vị tẩm ướp
- 15ml xì dầu loại nhạt màu
- 5ml rượu nấu ăn
- 2,5g muối
3. Nước chấm
- 15ml dầu hào
- 15ml xì dầu nhạt
- 60ml nước sạch
- 1 tép tỏi
- 15g hành lá xắt nhỏ ( phần màu xanh )
- 15ml dầu mè
Các bước chế biến thịt gà hấp kiểu trung quốc
Bước 1: Hấp gà
Chuẩn bị hấp gà
- Trộn đều các gia vị tẩm ướp vào trong một bát. Gà đem rửa sạch sau đó xát gia vị tẩm ướp lên hai bên mặt thịt gà
- Cho gừng thái sợi và hành là thái sợi lên trên thịt gà, ướp ít nhất 30 phút
- Tiếp đến ta cho thịt gà vào vỉ hấp. Cho vỉ vào nồi hấp rồi hấp với ngọn lửa lớn từ 20-30 phút cho đến khi thịt gà mềm. Sau đó, cho thị gà ra chặt miếng và xếp thị gà vào đĩa trang trí với hành lá
Trang trí gà hấp bằng lá chanh, hành lá
Bước 2: Pha nước chấm để thưởng thức món gà hấp kiểu trung quốc
Pha nước chấm chuẩn bị cho món ăn
Cho dầu mè vào chảo đun nóng và cho tỏi, hành lá vào xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm dầu hào, xì dầu và nước khuấy đều lên đun sôi. Cho nước chấm thịt gà ra bát rồi để nguội một chút nhé!
Khi ăn bạn nhớ phải chấm thịt gà với bát nước chấm này mới thấy được hết vị ngon của nó.
Thưởng thức món gà hấp kiểu trung quốc
(theo Gocmeovat)
0 comments:
Post a Comment