Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc - Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm. Chúng ta cùng chế biến với sự trợ giúp của lò quay vịt bắc kinh dùng than. Đảm bảo quý vị sẽ có được một món vịt quay ưng ý.
NGUYÊN LIỆU
- 1 con vịt sống khoảng 2,5kg đã được làm sạch lông.
Làm dung dịch ủ trong bụng vịt:
- 4 muỗng nước sốt
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng ngũ vị hương
- 1 muỗng tiêu
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng gừng băm
- 1 cây hành tươi
- 1 lát gừng
Làm nước nhúng:
- Cam thảo
- Hoa Hồi
- Vỏ quýt khô
Làm nước chao:
- 2 cốc hoặc 473 ml mật ong
- 1 muỗng nước chanh vắt
- 473 ml giấm
- 1 muỗng đường mạch nha
- 473 ml nước.
THỰC HIỆN
- Vịt làm sạch, bơm căng không khí vào lớp dưới da.
- Khoét một lỗ nhỏ ở bụng dưới vịt, đưa đi rửa sạch.
- Trộn đều tất cả các gia vị làm dung dịch ủ bụng vịt (phía trên) và nhồi vào bụng vịt, Sau đó khâu bụng vịt lại.
- Đun nước sôi, cho các vị thuốc làm nước nhúng vào và đun nóng lên, sau đó cho vịt vào chao đều lên da vịt.
- Đun 473 ml nước sôi vào cho vào 1 muỗng đường mạch nha, quấy đều và đổ dung dịch mật ong (công thức làm nước chao).
- Treo vịt lên trong vòng 2 – 3h để ủ vịt và cho vào lò.
- Nhiệt độ quay thích hợp của vịt là 150 0C.
0 comments:
Post a Comment