10 SIÊU THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO BÀ BẦU
10 thực phẩm dưới đây không những giúp các bà bầu ngon miệng mà còn có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.
1. Nước dừa
Thông thường, một phụ nữ tăng khoảng 15kg nước trong quá trình mang thai vì lượng máu của bạn sẽ tăng lên, cùng với đó là việc hình thành túi nước ối. Đó là chưa kể lượng nước có tác dụng điều hòa và giúp bạn bớt căng thẳng và mệt mỏi.
Hãy đảm bảo uống 8 cốc nước mỗi ngày, bao gồm cả nước từ các thực phẩm ăn hàng ngày, nước trái cây. Trong các loại nước quả thì nước dừa là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể các phân tử điện phân tự nhiên như kali hay chất béo.
2. Sữa chua
Sữa chua cung cấp protein, men vi sinh và canxi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lượng đường có lợi trong máu cũng như hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Trong thời kì mang thai, hầu hết các bà bầu thường mắc táo bón, ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này.
3. Quả việt quất
Khi mang thai, bạn rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Việt quất đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên cho đường tiết niệu. Nó cung cấp một chất dinh dưỡng đặc biệt làm giảm nguy cơ vi khuẩn bám vào các thành ống dẫn tiết niệu.
4. Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa rất nhiều vitamin A, canxi, vitamin B và folate giúp tăng năng lượng và phát triển các dây thần kinh. Rau bina cũng nổi tiếng với khả năng bảo vệ mắt bởi nó chứa cả lutein - loại dưỡng chất có tác dụng như chiếc kính râm làm mát cho đôi mắt của cả mẹ và bé.
5. Omega 3
Loại axit béo này có nhiều trong cá biển, tảo và cá hồi; hỗ trợ phát triển não bộ và hệ thống tuần hoàn của thai nhi. Bạn có thể ăn cá ngừ để có lượng omega 3 cần thiết. Ngoài omega 3, cá ngừ còn chứa cả selen - một loại khoáng chất chống oxy hóa và ung thư. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều cá ngừ vì một số chất thủy ngân trong thực phẩm này có thể gây hại đến hệ thống thần kinh của bé.
6. Chuối
Giàu kali, chuối là thực phẩm lí tưởng giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể và giảm nguy cơ tích nước đồng thời đây cũng là loại quả chứa rất nhiều tinh bột, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, lượng tryptophan trong chuối cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.
7. Khoai lang
Cách tốt nhất là ăn khoai lang với chút dầu ô liu. Bạn cũng có thể hấp, luộc hay nướng. Khoai lang chứa rất nhiều tinh bột, canxi, vitamin C và betacaroten. Đặc biệt, vitamin A trong loại củ này cũng rất tốt cho sự phát triển của da và mắt.
8. Hạt hướng dương
Nằm trong danh sách những đồ ăn vặt lí tưởng, đây thực sự là lựa chọn tốt cho các bà bầu mỗi khi tán gẫu, xem phim hay đọc sách. Hẳn là nhiều bà mẹ trẻ sẽ rất ngạc nhiên khi biết đây là nguồn cung cấp cả axit béo omega-3 và omega-06 cũng như magiê, vitamin A, B, D, E, K, canxi, sắt, kali và kẽm.
9. Dâu tây
Thật khó để cưỡng lại sự hấp dẫn của những quả dâu đỏ mọng và ngọt ngào. Càng khó để loại chúng ra khỏi danh sách những thực phẩm cần thiết cho các bà bầu bởi chúng cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn vitamin C (cực tốt để có làn da khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch), beta-carotene, acid folic và kali.
Nếu bạn ăn dâu tây sau khi một bữa ăn giàu chất sắt, vitamin C sẽ giúp tăng cường hấp thu chất sắt.
10. Đậu phụ
Lượng protein trong đậu phụ không hề thua kém lượng protein trong các loại thịt, cá, trứng. Đặc biệt,chất sắt, canxi, magiê, vitamin A và vitamin K trong đậu phụ rất tốt để quá trình đông máu xảy ra bình thường, đặc biệt là sau khi sinh.
10 thực phẩm dưới đây không những giúp các bà bầu ngon miệng mà còn có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.
1. Nước dừa
Thông thường, một phụ nữ tăng khoảng 15kg nước trong quá trình mang thai vì lượng máu của bạn sẽ tăng lên, cùng với đó là việc hình thành túi nước ối. Đó là chưa kể lượng nước có tác dụng điều hòa và giúp bạn bớt căng thẳng và mệt mỏi.
Hãy đảm bảo uống 8 cốc nước mỗi ngày, bao gồm cả nước từ các thực phẩm ăn hàng ngày, nước trái cây. Trong các loại nước quả thì nước dừa là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể các phân tử điện phân tự nhiên như kali hay chất béo.
2. Sữa chua
Sữa chua cung cấp protein, men vi sinh và canxi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lượng đường có lợi trong máu cũng như hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Trong thời kì mang thai, hầu hết các bà bầu thường mắc táo bón, ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này.
3. Quả việt quất
Khi mang thai, bạn rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Việt quất đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên cho đường tiết niệu. Nó cung cấp một chất dinh dưỡng đặc biệt làm giảm nguy cơ vi khuẩn bám vào các thành ống dẫn tiết niệu.
4. Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa rất nhiều vitamin A, canxi, vitamin B và folate giúp tăng năng lượng và phát triển các dây thần kinh. Rau bina cũng nổi tiếng với khả năng bảo vệ mắt bởi nó chứa cả lutein - loại dưỡng chất có tác dụng như chiếc kính râm làm mát cho đôi mắt của cả mẹ và bé.
5. Omega 3
Loại axit béo này có nhiều trong cá biển, tảo và cá hồi; hỗ trợ phát triển não bộ và hệ thống tuần hoàn của thai nhi. Bạn có thể ăn cá ngừ để có lượng omega 3 cần thiết. Ngoài omega 3, cá ngừ còn chứa cả selen - một loại khoáng chất chống oxy hóa và ung thư. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều cá ngừ vì một số chất thủy ngân trong thực phẩm này có thể gây hại đến hệ thống thần kinh của bé.
6. Chuối
Giàu kali, chuối là thực phẩm lí tưởng giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể và giảm nguy cơ tích nước đồng thời đây cũng là loại quả chứa rất nhiều tinh bột, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, lượng tryptophan trong chuối cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.
7. Khoai lang
Cách tốt nhất là ăn khoai lang với chút dầu ô liu. Bạn cũng có thể hấp, luộc hay nướng. Khoai lang chứa rất nhiều tinh bột, canxi, vitamin C và betacaroten. Đặc biệt, vitamin A trong loại củ này cũng rất tốt cho sự phát triển của da và mắt.
8. Hạt hướng dương
Nằm trong danh sách những đồ ăn vặt lí tưởng, đây thực sự là lựa chọn tốt cho các bà bầu mỗi khi tán gẫu, xem phim hay đọc sách. Hẳn là nhiều bà mẹ trẻ sẽ rất ngạc nhiên khi biết đây là nguồn cung cấp cả axit béo omega-3 và omega-06 cũng như magiê, vitamin A, B, D, E, K, canxi, sắt, kali và kẽm.
9. Dâu tây
Thật khó để cưỡng lại sự hấp dẫn của những quả dâu đỏ mọng và ngọt ngào. Càng khó để loại chúng ra khỏi danh sách những thực phẩm cần thiết cho các bà bầu bởi chúng cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn vitamin C (cực tốt để có làn da khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch), beta-carotene, acid folic và kali.
Nếu bạn ăn dâu tây sau khi một bữa ăn giàu chất sắt, vitamin C sẽ giúp tăng cường hấp thu chất sắt.
10. Đậu phụ
Lượng protein trong đậu phụ không hề thua kém lượng protein trong các loại thịt, cá, trứng. Đặc biệt,chất sắt, canxi, magiê, vitamin A và vitamin K trong đậu phụ rất tốt để quá trình đông máu xảy ra bình thường, đặc biệt là sau khi sinh.
10 BEST FOOD FOR PREGNANT MOTHER
The following 10 foods help pregnant women not only delicious but also have a great effect in providing the necessary nutrients to the fetus.
1/ coconut water
Typically, a woman of about 15 kg of water increases during pregnancy as your blood volume increases, along with the formation of the amniotic sac. That's not to mention the effects of water conditioning and help you reduce stress and fatigue.
Be sure to drink 8 glasses of water per day, including water from the foods eaten daily, juice. In the coconut juice is a very wise choice because it not only delicious but also give your body the natural molecules electrolytes such as potassium or fat.
2/ Yogurt
Yogurt provides protein, calcium and probiotics help strengthen the immune system, increase blood sugar levels as well as beneficial in supporting the digestive system. During pregnancy, most pregnant women often suffer constipation, eat yogurt daily will help you solve this problem somewhat.
3/ Vietnamese fruit blueberries
During pregnancy, you are more prone to urinary tract infections. Vietnam blueberries acts as a natural antibiotic for urinary tract. It provides a special nutrient to reduce the risk of bacteria sticking to the urinary ducts.
4/ Spinach
Spinach contains a lot of vitamin A, calcium, vitamin B and folate helps increase energy and nerve development. Spinach is well known for its ability to protect the eyes because it contains lutein - a nutrient that acts as a cooling sunglasses for the eyes of both mother and baby.
5/ Omega 3
This type of fatty acids found in marine fish, seaweed and salmon; support the development of the brain and the circulatory system of the fetus. You can eat tuna for omega 3 essential. Also omega 3, selenium tuna contains both - a mineral antioxidant and cancer. However, do not eat too much tuna because of the mercury in some foods can be harmful to the baby's nervous system.
6/ Bananas
Rich in potassium, bananas are ideal foods to help balance fluids in the body and reduce the risk of water volume at the same time it is also the fruit contains a lot of starch, the supply of primary energy for daily activities. In addition, the amount of tryptophan in bananas also help you sleep better.
7/ Yams
The best way to eat sweet potatoes with a little olive oil. You can also steamed, boiled or baked. Sweet potatoes contain a lot of starch, calcium, vitamin C and beta-carotene. In particular, vitamin A in tubers also very good for the development of the skin and eyes.
8 /Sunflower Seeds
Located in the list of ideal snack, this is really a good choice for pregnant women when chatting, watching movies or reading books. Certainly many young mothers would be surprised to learn that this is the source of both omega-3 and omega-06 as well as magnesium, vitamin A, B, D, E, K, calcium, iron, potassium and zinc.
9 /Strawberries
It's hard to resist the appeal of berry red berries and sweet. More difficult to remove them from the list of food needed for pregnant women because they give your body a large amount of vitamin C (extremely good for healthy skin and strengthen immunity), beta -carotene, folic acid and potassium.
If you eat strawberries after a meal rich in iron, vitamin C enhances iron absorption.
10/ Tofu
The amount of protein in tofu not inferior protein in meat, fish and eggs. In particular, iron, calcium, magnesium, vitamin A and vitamin K in very good tofu coagulation process occurs normally, especially after delivery.
0 comments:
Post a Comment