" Sườn xào chua ngọt " luôn đứng top trong bảng xếp hạng món ăn ngon ưa chuộng nhất ở việt nam
Hôm nay chúng tôi hướng dẫn đến các bạn cách thực hiện món ăn ngon này tại đây nhé
Nguyên liệu :
- Sườn non heo: 500gr,
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt...
- Dấm trắng: 1 muỗng súp.
- Nước mắm: 1 muỗng súp.
- Hành khô: 2 củ nhỏ.
- Tỏi: 5 tép.
- Ớt: 2 trái nhỏ.
- Đường: 1 muỗng súp.
Cách thực hiện:
1/ Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu.... 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.
2/ Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi.....vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.
Bạn đảo nhẹ tay, khi thấy nước thịt sánh, hơi kẹo lại là xong món suon xao chua ngot roi nhe .
Cho ra đĩa trang trí với cà chua, hành ngò thùy thích.
Lời khuyên : Khi luộc sườn, không nên luộc kỹ, nhừ quá, Món sườn này ăn phải vừa mềm, nhưng vẫn có độ dai thì mới ngon nhé ! ...
Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày của Word Food Studio
Hôm nay chúng tôi hướng dẫn đến các bạn cách thực hiện món ăn ngon này tại đây nhé
Nguyên liệu :
- Sườn non heo: 500gr,
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt...
- Dấm trắng: 1 muỗng súp.
- Nước mắm: 1 muỗng súp.
- Hành khô: 2 củ nhỏ.
- Tỏi: 5 tép.
- Ớt: 2 trái nhỏ.
- Đường: 1 muỗng súp.
Cách thực hiện:
1/ Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu.... 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.
2/ Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi.....vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.
Bạn đảo nhẹ tay, khi thấy nước thịt sánh, hơi kẹo lại là xong món suon xao chua ngot roi nhe .
Cho ra đĩa trang trí với cà chua, hành ngò thùy thích.
Lời khuyên : Khi luộc sườn, không nên luộc kỹ, nhừ quá, Món sườn này ăn phải vừa mềm, nhưng vẫn có độ dai thì mới ngon nhé ! ...
Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày của Word Food Studio
0 comments:
Post a Comment