earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Tuesday, September 9, 2014

Mẹo nhỏ (Tips) : Cách bảo quản Chanh, Ớt được lâu hơn - How to protect Lemon, Chilli

Muốn để chanh tươi lâu cả tuần, trước khi cất chanh bạn hãy đem rửa thật sạch vỏ bên ngoài, để ráo nước, bỏ vào túi nilon, buộc kín lại rồi mới cho vào tủ lạnh. Nếu bạn không buộc kín túi hoặc cứ để chanh vào tủ lạnh thì sẽ rất nhanh héo. Đối với ớt, theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, bạn có thể dùng dao rạch quả ớt lấy hạt ra, ngâm vào nước sôi đã đun để hơi ấm, sau đó sấy khô. Lúc ăn chỉ cần ngâm lại bằng nước ấm ớt lại tươi như ban đầu. Ngoài ra còn một cách khác để bảo quản ớt được lâu đó là cho ớt vào ngăn đá của tủ lạnh. Ớt mua về, ngắt hết cuống, rửa sạch, sau đó cho vào hộp đậy kín và để vào ngăn đá. Khi ăn chỉ cần lấy ra, rửa lại nước thì quả ớt sẽ mềm lại như cũ. Cách này theo kinh nghiệm của một số người nói thì có thể để được rất lâu mà ớt vẫn không bị hỏng.


How to protect Lemon, Chilli 
Want to lemon all week long, before you take the lemon thoroughly washed outer shell, drained, placed in plastic bags, sealed and then re-freeze. If you are not sealed bag or keep in the fridge for lemonade will quickly wilt. For chili, according to the experience of many housewives, you can use a knife to slit seed, chilies, soaked in boiling water was boiling for warmth, then dried. At just ate pickled peppers with warm water to fresh as the original. There's also another way to preserve it for long chili peppers in the freezer of the refrigerator. Buy chili, stem breaks off, washed, then sealed box and leave in the freezer. When food just take out, rinse water, the chili will result to the same software. This is my experience some people say it can be very long for that chili is not broken.

0 comments:

Post a Comment