skip to main |
skip to sidebar
MỰC ỐNG NHỒI THỊT SỐT ME - Xem hướng dẫn thực hiện món ăn tại đây
NGUYÊN LIỆU
- 500g mực ống (loại khoảng 6 con/kg)
- 350g nạc dăm xay
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1/2 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- Xốt me: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp nước mắm chấm Knorr và 1/2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A cho vừa ăn
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
- Mực ống làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo nước
- Trộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho thịt vào dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn
- Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.
0 comments:
Post a Comment