earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Wednesday, October 1, 2014

Snakehead sour soup - Bí quyết nấu CANH CHUA CÁ LÓC đúng chuẩn món ăn Việt

Characterized dish not to be missed if you come to Vietnam


Nguyên liệu

300 gr cá lóc
750 ml nước dùng
1 gói Gia Vị Canh Chua
Nam Bộ Barona
1 trái cà chua, 1/6 trái thơm
3 trái đậu bắp, 1 cây bạc hà
50gr giá, rau ôm, ngò gai
Tỏi băm, ớt
Tô canh chua nóng hổi, thơm ngon đúng điệu nhờ vị chua chua, cay cay và thịt cá lóc tươi ngọt mang đến bữa cơm ngon miệng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cá rửa sạch, cắt lát dày 2-3 cm, trụng sơ qua nước sôi. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm rửa sạch, cắt miếng tam giác. Đậu bắp, bạc hà rửa sạch, cắt xéo. Rau ôm, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ, giá rửa sạch. Phi thơm tỏi băm, để riêng.
  2. 2
    Đun sôi nước dùng, cho cá vào nấu vừa chín tới (khoảng 5 phút), thêm Gia Vị Canh Chua Nam Bộ Barona, thơm vào nấu khoảng 2 phút, cho cà chua, đậu bắp nấu sôi, thêm bạc hà, giá.

  3. 3
    Cuối cùng cho rau ôm, ngò gai, tỏi phi, ớt lên trên. Múc canh ra tô, dùng nóng.
  4. 4
    Mách nhỏ:
    Cách chọn cá tươi: lấy tay ấn vào mình cá, thả ra thấy cá trở lại hình dạng ban đầu hoặc thấy mắt cá trong là cá tươi.
    Chén nước mắm ngon: nên có thêm một chút ớt cay cắt lát sẽ giúp bữa cơm trở nên hấp dẫn, đậm đà hơn.

0 comments:

Post a Comment