earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Friday, October 10, 2014

CẨN THẬN : VỚI NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN KHI ĐÓI

Những thực phẩm không nên ăn khi đói

Một số loại trái cây rất tốt cho cơ thể như cam, quýt, chuối, cà chua…tuy nhiên trong vài trường hợp thì lại có tác dụng ngược lại nhất là khi đói.
1. Quả cam, quýt
nhung thuc pham khong nen an khi doi2 Những thực phẩm không nên ăn khi đói
Cam, quýt là những loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt đối với chị em phụ nữ, cam, quýt còn là một trong những loại quả giảm cân hữu hiệu. Nhưng nếu sử dụng cam, quýt không đúng cách, nó sẽ phản tác dụng bởi trong các loại quả này có chứa nhiều đường và axit hữu cơ, khi ăn lúc đói sẽ làm lượng axit trong cơ thể tăng lên gây ợ chua, làm rối loạn chức năng của dạ dày, đường ruột.
2. Khoai lang
 nhung thuc pham khong nen an khi doi Những thực phẩm không nên ăn khi đói
Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng khi ăn khoai lang khi đói sẽ dễ gây tổn thương đến dạ dày bởi trong khoai lang có chất kích thích khiến cho dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên ợ chua. Đặc biệt đối với những người bị đau dạ dày, việc ăn khoai lang lại cần nên hạn chế để tránh cho tình trạng bệnh có thể nặng hơn.
3. Quả cà chua
nhung thuc pham khong nen an khi doi1 Những thực phẩm không nên ăn khi đói
Trong cà chua chứa nhiều thành phần như keo hoa quả, axit và một số thành phần dễ bị hòa tan khác dễ có phản ứng hóa học với axit của dạ dày tạo thành những cục khó hòa tan gây áp lực cho dạ dày khiến trướng bụng và đau  dạ dày.
4. Quả hồng
nhung thuc pham khong nen an khi doi4 Những thực phẩm không nên ăn khi đói
Hồng là một trong những loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nhờ lượng đường cao của nó. Song trong quả hồng có chứa cả chất tannin, một loại chất trong vỏ trái cây (được gọi là mủ) và chất pectin (hóa chất trong trái cây), hai chất này sẽ kết hợp với axit của dạ dày lúc đói và tạo ra những hạt sạn trong dạ dày, gây buồn nôn, nôn ọe, thậm chí là loét dạ dày hay thủng dạ dày.
5. Quả chuối tiêu
nhung thuc pham khong nen an khi doi3 Những thực phẩm không nên ăn khi đói
Trong chuối tiêu có chứa nhiều nguyên tố magie, khi ăn chuối tiêu lúc đói sẽ làm cho lượng magie ở trong máu tăng cao, như vậy sẽ làm mất cân bằng tỷ lệ giữa canxi và magie ở trong máu, gây ức chế tim mạch, ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch của cơ thể.
Không những vậy, chuối tiêu còn là thực phẩm không tốt cho người bị đau dạ dày, ngay cả khi ăn lúc no, chuối tiêu cũng khiến cho bụng bị đầy, tức và khó chịu.
(amthuc365)

0 comments:

Post a Comment