earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Wednesday, September 10, 2014

Cùng chia sẻ bí quyết nấu món CÁ KHO TỘ ngon cực kì nhé

Ngày mát trời được ăn món cá kho tộ thì thơm ngon hết ý. Mình có bí quyết nấu món cá kho tộ ngon hết ý muốn chia sẻ cùng các bạn.

Món cá kho tộ ngon hết ý 1
Cá kho tộ
Nguyên liệu:
Để làm món cá kho tộ ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-  Cá quả: 1 con (khoảng 1kg)
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước dừa
- Nước hàng, hạt nêm, nước mắm, tỏi, ớt, tiêu.
Món cá kho tộ ngon hết ý 2
Thịt ba chỉ cắt miếng
Cách nấu món cá kho tộ ngon: 
Cá quả đánh hết vảy, làm sạch cắt khúc dày khoảng 2cm, ướp cá với 2 muỗng cafe nước hàng, 2 muỗng hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút - 20 phút cho cá ngấm đều gia vị. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
Để món kho tộ ngon hơn bạn nên kho cá trong nồi đất. Làm nóng nồi phi tỏi thơm lên sau đó trút thịt vào bạn đảo đều tay cho vừa lửa để thịt ra bớt mỡ, hơi xém cạnh thịt sẽ ngon hơn và có độ ngậy cho cá.
Món cá kho tộ ngon hết ý 3
Cá kho tộ ăn cùng cơm trắng
Bỏ nồi xuống rồi xếp cá vào, bên trên thịt, rưới cả phần nước ướp cá lên trên và cho nước dừa vào, bắc lên bếp vặn lửa to đun sôi. Khi nồi cá sôi vặn nhỏ lửa để cá ngấm gia vị đậm đà. Khi nước gần cạn bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, ớt, tiêu vào vị cay cay sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn, tiếp tục đun đến khi cạn nước.
Cá chín có màu vàng nâu, thơm mùi tỏi, tiêu, ngậy của thịt ăn vào những ngày mưa đưa cơm lắm nhé. Bạn cũng có thể làm món cá kho tộ bằng cá Basa hay cá rô cũng rất ngon đấy.
Chúc bạn thành công với món cá kho tộ nhé!
(theo:thegioiphunu)

0 comments:

Post a Comment