earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Monday, August 25, 2014

CÁCH LÀM SỮA HẠT SEN BỔ DƯỠNG

Nguyên liệu làm sữa hạt sen 


- Hạt sen tươi : khoảng 200gam đến 250 game - Đường cát trắng: 1 bát con - Nước sôi để nguội: thật sạch khoảng 2 lít. Cách làm sữa hạt sen cụ thể như sau: Bước 1: Bóc hạt sen khỏi bắp sen sau đó bạn lấy hết tâm sen ra và rồi rửa sạch, tâm sen bạn có thể sử dụng để hãm trà sen hoặc phơi khô sắc thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã mua hạt sen bóc sẵn vỏ và bóc hết tâm rồi thì không cần làm bước này, chỉ việc mang đi rửa sạch là được rồi. 

Bước 2: Bạn xay nhừ hạt sen: cách xay hạt sen làm sữa hạt sen bạn làm như sau: chia hạt sen làm 2 phần, mỗi phần 100gam (vì bạn dùng 200 gam làm nguyên liệu trước đó mà), mỗi lần xay với 1 lít nước sạch được chuẩn bị ở trên .

Bước 3: Lọc bã sau khi xay:  Sau khi xay hạt sen xong bạn dùng màng lọc (hay cái thìa lọc chuyên dụng) để lọc vớt phần bã ra nhé.  Phần bã hạt sen bạn chưa bỏ đi vội bạn dùng vải lọc để bóp thật kỹ phần bã này cho ra hết nước, bạn có thể dùng phần bã hạt sen để làm cái gì đó cũng dc vứt đi hơi phí :D, nước sen sau khi lọc rất quánh và nhìn rất chi là bổ mắt :D, thực sự làm cái này thú vị lắm, các bạn cứ làm đi. 

Bước 4: Nấu sữa hạt sen : Sau khi bạn lọc xong sẽ được nồi sữa hạt sen tầm 1,5 lít (nguyên liệu là 2 lít, trong quá trình làm rơi vãi 1 ít, và cũng thử húp 1 ít nên còn có thế @@) . Bạn cho nồi sữa hạt sen này lên bếp để nấu: đun nhỏ lửa thôi, trong quá trình đun ngoáy đều để tránh bị quánh dưới đáy nồi, vừa đun vừa bổ sung thêm đường trắng vào nhé, tùy khẩu vị của các bạn mà cho nhiều hay cho ít (mình nấu cho hết bát kia nên quá ngọt luôn) Bước 5: Sau khi bạn hoàn thành bước nấu sữa hạt sen thì bạn bắc nồi xuống để cho nó nguội bớt đi, khi nguội rồi thì bạn cho vào bình hoặc vào chai (tốt nhất là cho vào bình thủy tinh) và để vào trong tủ lạnh nhé. Và cứ thế dùng thôi, sau này thích thì bê ra làm sữa chua cũng dc hoặc kết hợp pha với một số loại sinh tố thì hỏi bị đặc biệt đấy 
Chúc các bạn thành công !

0 comments:

Post a Comment