earn money from home

Search This Blog

power point

Earn money with us

AD (728x90)

Chitika

Wednesday, August 27, 2014

7 Sai lầm thường mắc phải khi nấu ăn vội vàng - Viet Food

Nấu ăn được ví như một môn nghệ thuật, vì vậy chúng ta phải dồn hết tâm huyết vào nó mới có được món ăn ngon. Bên cạnh đó người nấu phải có tinh thần thoải mái và đủ thời gian để hoàn thành “tác phẩm” của mình. Nếu quá bận rộn và “xoay như chong chóng” trong nhà bếp thì bạn rất dễ mắc các lỗi nghiêm trọng sau:

1. Điều chỉnh nhiệt độ cao

Đang vội nên bạn muốn nấu thật nhanh để sớm rời khỏi bếp. Điều này dễ khiến bản thân mắc sai lầm và dễ mắc sai lầm nhất là sẵn sàng tăng nhiệt độ bếp nấu. Cách này càng làm cho chúng ta mất thời gian hơn vì thức ăn có thể bị cháy. Hoặc nếu không bị cháy thì cũng rất dễ bị sống với các loại thực phẩm cần nhiều thời gian mới có thể chín.

2. Đặt nồi trên bếp quá lâu

7 sai lầm thường mắc phải khi nấu ăn vội vàng
Dù đã đặt nồi (hoặc chảo) lên bếp và bật lửa nhưng bạn lại đang loay hoay rửa thực phẩm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến đáy nồi dễ bị cháy đen. Tệ hơn là khi chiếc nồi bị hỏng, không thể tiếp tục nấu được nữa. Vì vậy nên chuẩn bị thực phẩm xong xuôi rồi hãy bắt tay vào nấu.

3. Thường xuyên kiểm tra lò nướng

Thời gian có hạn nên bạn luôn muốn kiểm tra xem mọi việc đã hoàn tất chưa. Và nhiều người thường mắc sai lầm là hay mở cửa lò nướng ra kiểm tra thức ăn. Nhưng mỗi lần như vậy bạn đã góp phần làm cho thời gian nấu chín thức ăn tăng lên. Vì lò nướng phải mất ít nhất vài phút để lấy lại tình trạng như ban đầu. Điều này cũng sẽ tương tự khi bạn làm với nồi cơm của mình.

4. Cho gia vị cuối cùng

7 sai lầm thường mắc phải khi nấu ăn vội vàng
Tính nóng vội đôi lúc sẽ làm chúng ta quên mất thứ này thứ kia cần cho vào món ăn, nhất là các loại gia vị. Nhiều người nấu xong xuôi mới nhớ ra chưa nêm muối hoặc đường. Nếu nêm gia vị sau cùng thì món ăn sẽ không được ngon vì chưa thấm đều. Tuy nhiên cũng đừng vội vàng mà cho quá nhiều trong lúc đang nấu.

5. Lọc mì trực tiếp xuống bồn rửa

Không kịp thời gian để lấy dụng cụ lọc mì khi đã luộc xong, không ít người thường bê nguyên nồi mì đổ nước trực tiếp xuống bồn rửa chén. Lượng mì rất dễ bị vơi đi khi mì theo nước chạy tuột xuống đường ống bồn rửa. Vì vậy hãy chú ý điều này khi bạn làm món mì pasta hoặc mì trộn bình thường.

6. Quên mất điều cần thiết

Thông thường chúng ta hay thêm tiêu vào một số món xào để tăng hương vị cho món ăn. Hoặc thêm gừng cho nồi canh cải giúp ngon miệng hơn và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn rất nhiều “chiêu” nhỏ khác được áp dụng tong nấu nướng. Tuy nhiên vì thời gian có hạn nên chúng ta không tránh khỏi việc sẽ quên mất những điều này.

7. Chọn sai thực phẩm

7 sai lầm thường mắc phải khi nấu ăn vội vàng
Tính vôi vàng cũng làm cho bạn hay mua phải các loại thực phẩm không đúng với món ăn định nấu. Bạn như “vắt chân lên cổ chạy” khi đi chợ hoặc trong siêu thị. Vì vậy đôi khi sẽ không nhìn kỹ món thực phẩm mình cầm trên tay. Điều này không tránh khỏi mua thiếu thức ăn cũng như mua phải những món không dùng đến.
(Trích :N.Hoa)
Cooking is like an art, so we have to put new heart on it to get good food. Besides, the cook must have spiritual comfort and enough time to complete the "works" of his. If you are too busy and "spiraling twist" in the kitchen, you are likely to get the following fatal error: 
1 .Adjust the high temperature 
're In a hurry, you want to cook quickly so early to leave the kitchen. This easy to make yourself easy to make mistakes and mistakes are most willing to increase the stove temperature. This makes us take more time because the food can burn. Or if not burned, it is also very easy to live with these foods take more time could ripen. 
2. Place the pot on the stove too long 
Although he put the pot (or pan) on stove and lighters but you're struggling to wash food. This is one of the reasons that the charred bottom of the pan easily. Worse is when the pot is broken, can not continue to cook anymore. So be prepared to turn your finished food started to cook. 
For the last 4 spice 
3 .Regularly check the oven 
Your time is limited so you'll want to check whether any work has been completed yet. And many people often make the mistake of opening the oven or checking out the food. But each time you have contributed to making the cooking time increased feed. Because the oven takes at least several minutes to recover to its original condition. This will be the same as you do with your rice cooker. 
Hasty sometimes we forget to do things the other things needed for the dish, especially the spices. Many people cook remembered not finished seasoning salt or sugar. If the latter, the relish dish will not be good because they have not absorbed. However, do not rush, but for too much while cooking. 
5. Filter pasta directly into the sink 
Failing to take the time to filter specific boiled pasta is done, many people often veal pot of pasta water poured directly into the sink. The amount of wheat is very susceptible to alleviate the noodles under running water slipped down the sink pipes. So be mindful of this when you make pasta or noodle dish mixed normal.

6. essential Forgetting 
Normally we tend to spend more on some fried dishes to enhance the flavor of food. Or add ginger to the pot of cabbage soup helps more delicious and good for health. There's also a lot of "moves" that are applied to small cooking tong. However, because of time constraints, we will inevitably forget this. 

7 .Choose the wrong food 
As of yellow limestone also makes you or buy foods have no right to dish to cook. You like "hurry up run" when going to the market or in the supermarket. So sometimes will not look closely his food dish in hand. This inevitably buy food shortage as well as to buy items not in use.

0 comments:

Post a Comment